THE COFFEE BEAN ROASTING Co.,LTD
บริษัท เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง จำกัด

บริษัท เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง จำกัด  เราคือผู้ผลิตและจำหน่ายเมล็ดกาแฟคั่ว กาแฟคั่วบด และกาแฟดริป (ซองเยื่อกระดาษ) เราสั่งสมประสบการณ์มากกว่า 19 ปี มีเทคนิคการคั่วกาแฟเป็นสูตรเฉพาะเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ และยังได้คิดค้นระบบการกำจัดกลิ่นควันเป็นเจ้าแรก เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนรอบข้างโรงงาน (After Burner)

ผลิตภัณฑ์ของเราทุกชิ้น ได้ผ่านการผลิตโดยโรงงานคั่วกาแฟภายใต้มาตรฐานการผลิตด้านความปลอดภัยทางอาหารตามหลักสากล ได้แก่ อ.ย. ฮาลาล GMP และ Pre-HACCP รวมไปถึงการเลือกคัดสรรเมล็ดกาแฟดิบที่มีคุณภาพ คัดเกรด และขนาดเมล็ดตามมาตรฐาน ใส่ใจถึงกระบวนการเก็บรักษาคุณภาพกาแฟคั่ว ให้คงความสดใหม่ มีกลิ่นหอม ได้ยาวนานกว่ากาแฟทั่วไป

นอกจากเราจะผลิตและจัดจำหน่ายกาแฟคั่วภายใต้แบรนด์ของเราแล้ว เรายังรับผลิตเมล็ดกาแฟคั่ว และกาแฟคั่วบดในแบรนด์ของผู้ประกอบการที่สนใจทำธุรกิจกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟที่ต้องการสูตรกาแฟเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ หรือต้องการสร้างแบรนด์เพื่อจัดจำหน่ายไปช่องทางอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ

เรามีความยืดหยุ่นในการคิดค้นและพัฒนาสูตรการผลิตร่วมกับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจด้านกาแฟ เพื่อให้ท่านได้รับสูตรกาแฟที่ท่านชื่นชอบ รวมถึงให้คำปรึกษาด้านรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ และกระบวนการขอใบรับรองตามกฏหมาย ภายใต้งบประมาณของท่าน ไม่ว่าจะน้อยหรือมาก เรายินดีและเต็มใจเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจแก่ท่าน

สำหรับสารกาแฟดิบที่ทางเราได้จัดหาเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคกาแฟที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น และเป็นที่นิยม มีทั้งกาแฟอราบิก้า และโรบัสต้า ภายในประเทศ กาแฟไทยพิเศษที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และยังได้รับโควต้าในการนำเข้าสารกาแฟดิบจากต่างประเทศ ทั้งเกรดธรรมดา และเกรดพิเศษ อาทิเช่น โคลัมเบีย กัวเตมาลา ฮอนดูรัส เคนย่า บราซิล เปรู แทนซาเนีย เม็คซิโก เป็นต้น

กระบวนการผลิต : สารกาแฟดิบ

 • ตรวจสอบสารกาแฟดิบที่ได้รับมา

 • ชั่งน้ำหนัก

 • วัดความชื้น ( ยอมรับความชื้นได้ที่ 10% – 13%)

 • เริ่มเข้ากระบวนการทำความสะอาดสารกาแฟดิบ

 • คัดขนาดเมล็ดกาแฟ ค่าเฉลี่ย ของกาแฟอราบิก้า ไซส์ 16 (เบอร์ตะแกรงร่อน) และไซส์ 16 ,18 สำหรับโรบัสต้า

กระบวนการผลิต : การคั่วกาแฟ

 • ผู้ว่าจ้างเลือกสูตรการผลิต

 • เลือกสารกาแฟดิบ

 • เลือกระดับการคั่ว

เราคั่วตามใบสั่งซื้อเท่านั้น ไม่มีการคั่วกาแฟสต๊อกทิ้งไว้ เรารับประกันความสดใหม่แน่นอน

เครื่องคั่วกาแฟ

เรามีเครื่องคั่วกาแฟ จำนวน 9 เครื่อง โดยมีขนาดที่ต่างกัน เพื่อรองรับปริมาณการสั่งซื้อเมล็ดกาแฟคั่ว ไม่ว่าท่านจะสั่งในปริมาณที่น้อย หรือมาก ท่านจะได้รับกาแฟที่สดใหม่และรวดเร็ว

เครื่องคั่วกาแฟทดลอง

 • 250 กรัม

 • 1 กิโลกรัม

เครื่องคั่วกาแฟที่โรงงาน

 • 5 กิโลกรัม

 • 10 กิโลกรัม 2 เครื่อง

 • 20 กิโลกรัม

 • 60 กิโลกรัม

 • 70 กิโลกรัม

โดยเครื่องคั่วได้รับการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น อิตาลี และไทย

การควบคุมคุณภาพและการบรรจุ

เรามีกระบวนการควบคุมคุณภาพหลังจากที่เมล็ดกาแฟออกจากเครื่องคั่ว ก่อนที่จะเข้าสู่การบรรจุลงซอง จนกระทั่งจุดสุดท้าย หลังจากที่บรรจุลงซองแล้ว กาแฟจะถูกนำเข้าเครื่องเอ็กเรย์ เพื่อค้นหาสิ่งปลอมปนที่อาจจะหลุดรอดมาจากกระบวนการต่างๆ ก่อนจะส่งถึงมือผู้บริโภคต่อไป ท่านสามารถดื่มกาแฟของเราได้อย่างมั่นใจในความสะอาดแน่นอน

สำหรับบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ ท่านสามารถคลิกดูได้ที่นี่ (Packaging Sample)

โรงงานใหม่ของเรา

โรงงานคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง แห่งใหม่ ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1.5 ไร่ หรือ 2,400 ตารางเมตร บนเขตพื้นที่สีม่วง จังหวัดปทุมธานี ถือเป็นการขยายโครงสร้างการผลิตและพัฒนากระบวนการผลิตเพื่อรองรับปริมาณการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าหลัก ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดอาเซียน โรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตเป็นสองเท่าจากเดิม ซึ่งขณะนี้ได้ก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว พร้อมดำเนินการผลิตเต็มรูปแบบ

เรากำหนดเป้าหมายในการพัฒนาระบบมาตรฐานการผลิตสู่ระดับสากลโลก ผ่านกระบวนการตรวจคุณภาพโดยผู้ตรวจประเมิน สำหรับมาตรฐานสูงสุดในด้านผู้เชี่ยวชาญด้านคุณภาพ บรรทัดฐานระดับสากล เพื่อให้ได้ใบรับรองมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร

ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจกาแฟ เราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบวัตถุดิบคุณภาพที่ถือว่าเป็นหัวใจของธุรกิจกาแฟ เรายินดีให้คำปรึกษาและเต็มใจให้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา

เจนวิทย์ อัครศิษฏ์
ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด
โทร : +66 92 452 680 5 / +66 2 935 7631-4
อีเมลล์ : chenwit@tcbrcoffee.com

ดาวน์โหลด เอกสารข้อมูลการจ้างผลิต
ปุ่มดาวน์โหลด