DRIP COFFEE BAG MARKET

แนวโน้มความเป็นที่นิยมของกาแฟดริปในท้องตลาด

กาแฟดริปบรรจุซองชนิดหูเกี่ยวขอบแก้ว ได้รับการพัฒนาขึ้นในประเทศญี่ปุ่นในปี 2533 และได้กลายเป็นมาตรฐานในการเสิร์ฟกาแฟสำหรับ 1 ถ้วย ซึ่งในปัจจุบัน ยอดจำหน่ายของกาแฟดริป Drip Coffee Bag ได้เป็นที่นิยมจนมียอดขายถึง 1.4 พันล้านชิ้นต่อปี (2554)

และจากความสะดวกสบายในการดื่มกาแฟดริปในสไตล์ญี่ปุ่น ได้กลายเป็นที่นิยมและขยายออกสู่ประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นทวีปยุโรป อเมริกา หรือในทวีปเอเชีย เช่น ประเทศไต้หวัน เกาหลีใต้ จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย และในที่สุดก็มาถึงประเทศไทย ซึ่งเรามั่นใจว่า กาแฟดริป Drip Coffee Bag นี้จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคุณ เช่นเดียวกับคอกาแฟทั่วโลก

บริษัท เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง จำกัด เราเป็นโรงงานผู้ผลิตกาแฟรายแรก ที่เริ่มทำการเดินสายงานผลิตกาแฟดริปชนิดหูเกี่ยวขอบแก้ว โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2557 เรานำเข้าเครื่องจักรในการผลิตกาแฟดริปจากประเทศใต้หวันจำนวน 2 เครื่อง เพื่อใช้สำหรับผลิตกาแฟดริปภายใต้แบรนด์ เดอะ คอฟฟี่ บีน สำหรับวางจำหน่ายในซุปเปอร์มาเก็ต และเนื่องจากกาแฟดริปได้เป็นที่นิยมมากขึ้น เราจึงนำเข้าเครื่องจักรที่ใช้ผลิตกาแฟดริปจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีกำลังในการผลิตสูงกว่าเดิมจำนวน 1 เครื่อง เพื่อตอบสนองผู้ประกอบการกาแฟ ที่ต้องการเพิ่มสายผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ของตนเอง

ด้วยความคำนึงถึงสุขภาพผู้บริโภคและอาหารปลอดภัย เราให้ความสำคัญต่อมาตรฐานการผลิตโดยมีกระบวนการผลิตผ่านเครื่องจักรที่ทันสมัย พร้อมรักษาคุณภาพของกาแฟ และใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบเพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับสิ่งที่ดีจากเรา


ทำไม Drip Coffee Bag ถึงเหมาะสมกับชีวิตประจำวัน

♦  READY TO BREW

กาแฟดริป คือ กาแฟแท้ที่ผ่านการคั่วและการบดอย่างเหมาะสม บรรจุลงซองเยื่อกระดาษกรองหูเกี่ยวขอบแก้ว ซึ่งเป็นการแนวคิดการชงแบบ Pour Over มาผสานกับเทคนิคการพับกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เรียกกันว่า Origami ที่เปลี่ยนการพับกระดาษกลายมาเป็นเครื่องชงกาแฟแบบดริปสำหรับเสิร์ฟ 1 ถ้วย โดยเป็นแนวคิดที่พัฒนาวิธีการชงจากเดิมที่ค่อนข้างมีซับซ้อน ให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตการทำงานที่ค่อนข้างเร่งรีบ ผสานให้เข้ากับความชื่นชอบของคนดื่มกาแฟ ที่แม้จะมีวิถีชีวิตเร่งด่วนขนาดไหน ก็ยังคงต้องการกาแฟดีๆ สักถ้วยในช่วงเวลานั้น

Drip Coffee Bag ออกแบบมาเพื่อลดความยุ่งยากในการใช้อุปกรณ์ ประหยัดเวลา พกพาสะดวก และตอบโจทย์ทุกวิถีการดำเนินชีวิต จากกาแฟสดที่ชงผ่านกระดาษกรองแบบกรวยชง มาเป็นกาแฟดริปพร้อมชง (Ready To Brew) ในรูปแบบที่พกพาง่าย ทำให้สามารถดื่มกาแฟสดได้ ทุกที่ ทุกเวลา

♦ กาแฟได้รับการบดบรรจุลงซองเรียบร้อยแล้ว

♦ บรรจุสดใหม่ แยกบรรจุลงซอง เหมาะสำหรับชงสดถ้วยต่อถ้วย

♦ ประหยัดเวลา

♦ พกพาสะดวก

“Right after opening this small package, you can notice a perfect fresh coffee aroma.”


ขั้นต่ำในการรับจ้างผลิต

♦ มีหลักเกณฑ์ในการสั่งผลิตดังนี้

1. เริ่มต้นเพียง 1,000 ชิ้นต่อสูตรกาแฟ

2. ซองฟอยล์สำหรับบรรจุซองเยื่อกระดาษกาแฟดริป ด้านหน้าซองจะเป็นพื้นที่ว่าง และด้านหลังซองเป็นวิธีการชง 4 ภาษา ซึ่งด้านหน้าซองสามารถพิมพ์ ชื่อกาแฟ วันผลิต วันหมดอายุ น้ำหนัก และใส่ Logo ตราสินค้าด้วยหมึกสีดำ ขนาด 3 x 3.5 cm ได้ สามารถเลือกสีซองบรรจุได้ มี 2 สี ได้แก่ ซองฟอยล์เนื้อแมท สีน้ำตาล และสีขาวออฟไวท์

3. กาแฟบรรจุซองละ 9 กรัม ซองเยื่อกระดาษกรองหูเกี่ยวขอบถ้วยที่บรรจุกาแฟ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ได้รับมาตรฐานสากล เป็นแบบน้ำไหลทางเดียว โดยไหลจากด้านในออกด้านนอก (One way filter pachit)

4. ขณะที่บรรจุกาแฟ เครื่องจักรมีระบบฉีดแก๊สไนโตรเจนเพื่อยืดอายุและรักษาความสดใหม่ของกาแฟคั่วบด

5. กาแฟคั่วบด บรรจุซองเยื่อกระดาษหูเกี่ยวขอบแก้ว มีอายุการเก็บรักษา (Shelf Life) 1 ปี

6. ในกรณีลูกค้าผลิตซองด้านนอกมาเอง ลูกค้าสามารถใช้ซองทางลูกค้าที่ผลิตมาจากโรงพิมพ์ได้ โดยซองด้านนอกจะต้องมาเป็นม้วนฟิล์มเท่านั้น โดยต้องใช้ Spec ของม้วนฟิล์มจากทางเราเป็นหลัก เพื่อให้แน่ใจว่าม้วนฟิล์มที่นำมา จะสามารถเข้าเครื่องจักรผลิตได้ และไม่ก่อให้เกิดการสูญเสียมากจนเกินไป

7. สำหรับการใช้เมล็ดกาแฟคั่วจากทางลูกค้า กาแฟจะต้องบรรจุใส่กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ปิดมิดชิด หรือกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับการบรรจุกาแฟ และจัดส่งมายังบริษัทฯ กาแฟจะต้องเป็นกาแฟคั่วใหม่ไม่เกิน 1 สัปดาห์ หรือ ภายใน 1-2 วัน (แนะนำให้ใช้กาแฟภายใน 1-2 วันหลังจากการคั่ว เพื่อคงความสดใหม่)

8. กรณีใช้เมล็ดกาแฟคั่วจากทางลูกค้า จะมีการสูญเสียจากการผลิตประมาณ 3% - 5% (ขึ้นอยู่กับระดับความเข้มจากเมล็ดกาแฟคั่ว)

9. น้ำหนักกาแฟคั่วบดที่บรรจุลงแต่ละซอง จะมีการคลาดเคลื่อนประมาณ 0.50 กรัม บวก/ลบ (เช่น บรรจุ 9 กรัม จะมีบางซอง 9.50 และบางซอง 9.00 กรัม) เกิดจากเครื่องจักรที่เดินงานผลิตอย่างต่อเนื่อง

หากท่านเป็นผู้หนึ่งที่ต้องการผลิตกาแฟดริปชนิดหูเกี่ยวขอบแก้ว สำหรับเพิ่มสายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ใหม่สำหรับจัดจำหน่าย ต้องการสั่งผลิตเพื่อทำเป็นของชำร่วยในงานพิธีต่างๆ หรือเพื่อให้บริการลูกค้า สำหรับโรงแรม ร้านอาหาร เกสต์เฮ้าส์ เพื่อสร้างความประทับใจ สามารถกรอกรายละเอียดเพิ่มเติม เพือให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติม