ตะกร้า

พัฒนาการสำคัญ

จากโรงคั่วกาแฟเล็ก ๆ สู่โรงคั่วกาแฟไทยมาตรฐานสากล

เริ่มต้นดำเนินธุรกิจจากการคั่วและจัดจำหน่ายเมล็ดกาแฟไทย จากโรงคั่วกาแฟเล็ก ๆ ในพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร สู่โรงคั่วกาแฟไทยมาตรฐานสากล

ตั้งแต่ก่อตั้งกิจการ เราได้เริ่มต้นดำเนินธุรกิจจากการคั่วและจัดจำหน่ายเมล็ดกาแฟ จากโรงคั่วเมล็ดกาแฟเล็กๆ ในพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร สู่โรงงานคั่วเมล็ดกาแฟมาตรฐานสากล

โรงคั่วกาแฟ The Coffee Bean Roasting มุ่งเน้นหลักการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยยึดมั่นและเคร่งครัดในกระบวนการผลิตกาแฟคั่วบด เมล็ดกาแฟดริปที่ปลอดภัย เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟไทยคุณภาพดี ในราคาที่เหมาะสม เพื่อเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟในอุตสาหกรรมกาแฟไทย

TIMELINE ของบริษัท

2540

คุณสุขเกษม ขำทวี ได้ดำเนินการจดทะเบียนก่อตั้ง บริษัท เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะบริหารโรงคั่วกาแฟสไตล์ Hand Craft ตั้งอยู่ย่านพระราม 9 และได้เปิดบริการรับจ้างคั่วเมล็ดกาแฟสำหรับร้านกาแฟอื่นๆ (OEM)ในสูตรกาแฟที่ต้องการ รวมถึงการสร้างผลิตภัณฑ์กาแฟไทย ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน สำหรับเตรียมวางจำหน่ายในซุปเปอร์มาเก็ตภายในประเทศไทย

2541

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟไทย ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ ริมปิง ซุปเปอร์มาเก็ต และ UFM Fuji Center

2542

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟไทย ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ โลตัส Lotus's (ในอดีตคือ เทสโก้ โลตัส (Tesco Lotus Supermarket)

2546

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟไทย ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ (BigC Supercenter)

2548

ดำเนินการย้ายสำนักงานและโรงคั่วกาแฟ จากพระราม 9 ไปที่โชคชัย 4 เนื่องจากพื้นที่ผลิตเดิมไม่เหมาะสมสำหรับการผลิตเมล็ดกาแฟคั่ว และต้องการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น

2550

ดำเนินการย้ายเฉพาะส่วนโรงคั่วกาแฟ จากโชคชัย 4 ไปที่บางพลี จ.สมุทรปราการ เนื่องจากการผลิตเมล็ดกาแฟคั่ว ไม่เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมของชุมชนรอบข้าง และต้องการขยายพื้นที่สำหรับลงเครื่องจักรเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต

2558

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟไทย ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ท็อปส์ ซูเปอร์มาเก็ต (Tops Supermarket)

2559

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟไทย ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ซูเปอร์มาเก็ต ในเครือ เดอะ มอลล์ กรุ๊ป (Gourmet market, Home Fresh Mart, Emporium, Siam Paragon, EmQuartier)

2560

ดำเนินการย้ายโรงคั่วกาแฟ จากบางพลี จ.สมุทรปราการ ไปยัง อ.ลำลูกกา (คลอง9) จ.ปทุมธานี เนื่องจากต้องการขยายพื้นที่สำหรับลงเครื่องจักรสำหรับรองรับกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น จากการขยายตัวของกลุ่มผู้ดื่มกาแฟ และจากผู้ประกอบการที่ต้องการจ้างผลิตกาแฟแบรนด์ตัวเอง

ปัจจุบัน The Coffee Bean Roasting เราเป็นหนึ่งในบริษัทฯ ในอุตสาหกรรมแบรนด์กาแฟไทยที่มีการควบคุมคุณภาพตลอดทั้งกระบวนการ ได้รับการรับรองมาตรฐานโรงงานจาก SGS Thailand และหน่วยงานชั้นนำ เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า ผลิตภัณฑ์จากโรงคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง นั้นได้คำนึงถึงคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟไทยของเราอย่าง เมล็ดกาแฟคั่วบด เมล็ดกาแฟดริป กาแฟคั่วบด กาแฟไม่มีคาเฟอีน ก่อนส่งมอบถึงผู้บริโภค ตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบันเสมอมา