ตะกร้า

พัฒนาการสำคัญ

ตั้งแต่ก่อตั้งกิจการ เราได้เริ่มต้นดำเนินธุรกิจจากการคั่วและจัดจำหน่ายเมล็ดกาแฟ จากโรงคั่วเมล็ดกาแฟเล็กๆ ในพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร สู่โรงงานคั่วเมล็ดกาแฟมาตรฐานสากล

เรามุ่งเน้นหลักการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยยึดมั่นและเคร่งครัดในกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ในราคาที่เหมาะสม เพื่อเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟในอุตสาหกรรมกาแฟไทย

TIMELINE ของบริษัท

2540

คุณสุขเกษม ขำทวี ได้ดำเนินการจดทะเบียนก่อตั้ง บริษัท เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะบริหารโรงคั่วเมล็ดกาแฟสไตล์ Hand Craft ตั้งอยู่ย่านพระราม 9 และได้เปิดบริการรับจ้างคั่วเมล็ดกาแฟสำหรับร้านกาแฟอื่นๆ (OEM)ในสูตรกาแฟที่ต้องการ รวมถึงการสร้างผลิตภัณฑ์กาแฟ ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน สำหรับเตรียมวางจำหน่ายในซุปเปอร์มาเก็ตภายในประเทศไทย

2541

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ ริมปิง ซุปเปอร์มาเก็ต และ UFM Fuji Center

2542

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ โลตัส Lotus's (ในอดีตคือ เทสโก้ โลตัส (Tesco Lotus Supermarket)

2546

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ (BigC Supercenter)

2548

ดำเนินการย้ายสำนักงาน และโรงคั่วกาแฟ จากพระราม 9 ไปที่โชคชัย 4 เนื่องจากพื้นที่ผลิตเดิมไม่เหมาะสมสำหรับการผลิตเมล็ดกาแฟคั่ว และต้องการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น

2550

ดำเนินการย้ายเฉพาะส่วนโรงคั่วกาแฟ จากโชคชัย 4 ไปที่บางพลี จ.สมุทรปราการ เนื่องจากการผลิตเมล็ดกาแฟคั่ว ไม่เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมของชุมชนรอบข้าง และต้องการขยายพื้นที่สำหรับลงเครื่องจักรเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต

2558

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ท็อปส์ ซูเปอร์มาเก็ต (Tops Supermarket)

2559

เริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ ตรา เดอะ คอฟฟี่ บีน ที่ซูเปอร์มาเก็ต ในเครือ เดอะ มอลล์ กรุ๊ป (Gourmet market, Home Fresh Mart, Emporium, Siam Paragon, EmQuartier)

2560

ดำเนินการย้ายโรงงานคั่วกาแฟ จากบางพลี จ.สมุทรปราการ ไปยัง อ.ลำลูกกา (คลอง9) จ.ปทุมธานี เนื่องจากต้องการขยายพื้นที่สำหรับลงเครื่องจักรสำหรับรองรับกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น จากการขยายตัวของกลุ่มผู้ดื่มกาแฟ และจากผู้ประกอบการที่ต้องการจ้างผลิต

ปัจจุบัน เราเป็นหนึ่งในบริษัทฯ ในอุตสาหกรรมกาแฟไทย ที่มีการควบคุมคุณภาพตลอดทั้งกระบวนการ ได้รับการรับรองมาตรฐานโรงงานจาก SGS Thailand และหน่วยงานชั้นนำ เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า ผลิตภัณฑ์จากโรงงานคั่วกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ บีน โรสติ้ง นั้นได้คำนึงถึงคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ก่อนส่งมอบถึงผู้บริโภค ตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบันเสมอมา